Ngoại khoá tuyên truyền An toàn giao thông trong trường học. Năm học 2024-2025

Thứ 2, ngày 14 tháng 10 năm 2024, trường THCS Trung Hoà  phối hợp với CSGT huyện Cư Kuin và công ty xe máy Lai Hương – Trung Hoà tổ chức buổi ngoại khoá tuyên truyền giáo dục pháp luật về An toàn giao thông đường bộ cho học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, học sinh nhà trường được đồng chí: Nguyễn Văn Thành – Phó đội trưởng đội CSGT huyện Cư Kuin thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội; một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, chở xe kẹp 3 kẹp 4, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông…; giới thiệu các quy tắc khi tham gia giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật.

Bên cạnh việc truyền tải các thông tin, kiến thức liên quan đến an toàn giao thông, các em học sinh còn được anh chị bên công ty xe máy Lai Hương – Trung Hoà hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, … với mỗi câu trả lời đúng các em học sinh được nhận các phần quà từ công ty.

Qua buổi tuyên truyền, nhà trường mong muốn các em học sinh tiếp thu thêm kiến thức về pháp luật an toàn giao thông, trở thành các tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền tới các bậc phụ huynh và người thân, cùng nhau nâng cao sự hiểu biết và ý thức văn hóa giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

• -Hoà Thảo-