Giới thiệu về trường THCS Trung Hoà

Trường THCS Trung Hoà được tách từ Trường PTCS Quang Trung vào năm 1995 theo quyết định của sở GD-ĐT tỉnh Đăk Lăk, toạ lại thôn 1, xã Eaktur, huyện CưKuin. Trường có diện tích 4780 m2.

Trường được thành lập năm 1995, nằm trên địa bàn 5 thôn Trung Hoà, xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đăk Lăk. Kinh tế mũi nhọn là trồng cây công nghiệp (cà phê), đời sống nhân dân tương đối ổn định, tình hình an ninh trật tự tương đối tốt.

Trường THCS Trung Hoà thu nhận học sinh của hai xã Ea Ktur và Ea Tiêu với hơn 760 học sinh. Đa số học sinh ngoan ngoãn, có ý thức kỷ luật, có nề nếp, phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển, tinh thần thi đua học tập sôi nổi.

Trường được xây dựng với bốn dãy nhà khang trang, có sân rộng ở giữa là cột cờ, có đầy đủ phòng học, phòng thiết bị – đồ dùng dạy học, phòng học chuyên biệt có trang bị máy chiếu, phòng học phụ đạo, sân chơi bãi tập, các phòng được trang bị bảng chống loá, hệ thống bàn ghế được thiết kế phù hợp với từng độ tuổi phát triển của học sinh.

Trường có các văn phòng sau:

+ Phòng Hiệu trưởng

+ Phòng hội đồng

+ Phòng thư viện.

+ Phòng thiết bị dạy học.

+ Phòng học phụ đạo.

+ Phòng hiệu phó kết hợp với phòng đội

+ Phòng y tế

+ Phòng văn thư.

+ Phòng chuyên biệt môn Tin học.

Bộ máy quản lý nhân sự bao gồm 48 cán bộ, giáo viên và nhân viên.

+ Ban giám hiệu: 2 cán bộ. Đảng viên: 2

+ Giáo viên: 36 giáo viên. Đảng viên: 22.

+ Nhân viên: 6 nhân viên. Đảng viên: 1

+ Giáo viên chuyên biệt: Mỹ thuật: 2 giáo viên. Thể dục: 4 giáo viên. Âm nhạc: 2 giáo viên.

Nhà trường có đội ngũ Giáo viên nhiệt tình, tận tuỵ và yêu nghề. Tham gia đầy đủ các hoạt động chuyên môn, chuyên đề do nhà trường và huyện tổ chức.

Tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trường THCS Trung Hoà nhiều năm liền đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chất lượng giảng dạy có nhiều tiến bộ.

Không chỉ chú trọng vào việc truyền đạt và tiếp thu kiến thức trên lớp và trong những giờ học chính khoá mà nhà trường còn chú trọng đến các hoạt động ngoại khoá cho các em học sinh như thăm quan di tích lịch sử văn hoá, dã ngoại, cắm trại, thi báo tường … và đặc biệt trường THCS Trung hoà luôn là đơn vị đi đầu trong các phong trào văn nghệ, thể thao.