NGÀY HỘI SÁCH VÀ STEM CỦA TRƯỜNG THCS TRUNG HOÀ

Hưởng ứng Ngày hội Sách và  STEM năm học 2023 – 2024, ngày 25 tháng 03 năm 2024, thầy và trò trường THCS Trung Hoà tiếp tục trải nghiệm sân chơi đầy bổ ích và lí thú “Học mà chơi – Chơi mà học”. Sân chơi đó đã mang đến cho các em những nhận thức mới về giáo dục STEM và về ngày hội đọc sách, các em hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa, được làm quen và xây dựng các kỹ năng cần thiết để làm việc và phát triển trong thế giới công nghệ hiện đại của tương lai.

Tham gia ngày hội có thầy giáo Nguyễn Văn Nhân, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và 629 em học sinh có mặt đông đủ.

Sáng ngày 25 tháng 3 năm 2024. Học sinh tham gia ngày hội STEM với 19 gian hàng với các sản phẩm trưng bày và Poster hết sức độc đáo, sáng tạo. Phần quan trọng nhất trong Ngày hội Stem là phần giới thiệu, thuyết trình sản phẩm trước Ban giám khảo. Các em đã giới thiệu được kiến thức liên quan đến sản phẩm và quan trọng là sản phẩm đó đem lại lợi ích gì cho đời sống thực tế hàng ngày. Đa số các em đều tự tin thuyết trình một cách lưu loát về sản phẩm của lớp mình. Ban giám khảo đánh giá rất cao về các sản phẩm và kĩ năng thuyết trình của các em.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY HỘI STEM

Chiều ngày 25 tháng 3 năm 2024, Học sinh toàn trường tham gia hội thi “Xếp sách nghệ thuật”. Với 19 gian hàng là 19 đội tham gia dự thi. Mỗi đội (lớp) chọn ra 7 học sinh tham gia thực hiện xếp sách trong thời gian 45 phút. Học sinh dùng sách, báo để xếp thành những hình đẹp, độc đáo, ấn tượng, sáng tạo. Sau đó, mỗi đội sẽ có bài thuyết trình về ý tưởng sản phẩm của mình trong thời gian 5 phút.

Hội thi đã diễn ra với sự tham gia hăng say sáng tạo của các đội thi và được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn học sinh tham dự và cổ vũ. Thông qua Hội thi, Ban tổ chức mong muốn lan tỏa thói quen và phong trào đọc sách đến với toàn thể học sinh, cán bộ và giáo viên trong nhà trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI THI “XẾP SÁCH NGHỆ THUẬT”

Kết quả, BTC đã trao giải:

1. Sản phẩm STEM: Tham gia có 34 sản phẩm trong đó:

+ 04 Giải Nhất: Xe múc chạy bằng máy bơm thuỷ lực (9A), Phát sáng đèn bằng chanh (8D), Ngôi nhà yêu thương và kính tiềm vọng (7D), Máy điều hoà (6E)

+ 04 Giải Nhì: Nước rửa chén (9E), Máy hút bụi (8E), Máy nâng thuỷ lực (7B), Đồ dùng học tập từ vật liệu tái chế (6C).

+ 08 Giải Ba: Tuabin điện gió (9B), Máy hút bụi (9D), Bàn nâng thuỷ lực (8A), Mô hình năng lượng mặt trời (8B), Kính tiềm vọng (7A), Ngôi nhà trong mơ (7C), Núi lửa phun trào (6B), Lồng đèn kéo quân (6D).

+ 18 Giải khuyến khích.

2. Xếp sách nghệ thuật: