HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM

Ngày Pháp luật Việt Nam ra đời nhằm tôn vinh Hiến pháp và Pháp luật, cũng như giáo dục ý thức tôn trọng Pháp luật cho mọi người trong xã hội. Điều này có ý nghĩa to lớn trong việc thực hiện “Sống và làm việc theo Hiến pháp, Pháp luật”. Chính vì vậy, sáng thứ 2, ngày 06/11/2023, trường THCS Trung Hoà tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề: “HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM ” năm 2023 nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật cho tất cả các em học sinh; đặc biệt là phổ biến chính sách, pháp luật, an toàn trường học, phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em, bạo lực học đường, bạo lực gia đình. Đây đều là những điều luật hết sức thiết thực, trực tiếp liên quan đến quyền và nghĩa vụ của học sinh, cũng như trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi cá nhân, công dân trong việc học tập, tìm hiểu Pháp luật và tự giác chấp hành Pháp luật.

Với những hoạt động hấp dẫn, bổ ích, buổi sinh hoạt chuyên đề đã giúp các em học sinh khắc sâu thêm các kiến thức về Pháp luật. Hi vọng các em học sinh sẽ luôn tích cực tìm hiểu các kiến thức về Pháp luật để chấp hành đúng các qui định, nhất là tình trạng bạo lực học đường và khi sử dụng không gian mạng.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên đề sáng ngày 6-11 của trường THCS Trung Hoà:

• – Hoà Thảo –