CHUYÊN ĐỀ STEM CỦA TỔ TOÁN – TIN TRƯỜNG THCS TRUNG HOÀ

Chiều thứ 5, ngày 09/11/2023, Tổ Toán – Tin tổ chức chuyên đề STEM: “Một số ứng dụng toán 6 vào thực tế”

Đến dự chuyên đề có Ban giám hiệu nhà trường, tất cả thầy cô giáo viên tổ Toán – Tin và các thầy cô trong nhà trường.

Thực hiện Chuyên đề là cô giáo Nguyễn Thị Mến Thương cùng với các em học sinh trong câu lạc bộ STEM khối 6 của trường THCS Trung Hoà.

Mở đầu là khởi động đặc sắc của các em học sinh trong Câu lạc bộ STEM khối 6.

Sau đó là tiết học của chuyên đề thực hiện hoạt động: Báo cáo sản phẩm của các em học sinh. Tiết học diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, các em học sinh được trải nghiệm tham gia các hoạt động, được chủ động bày tỏ ý kiến của mình trong mỗi hoạt động bằng cách trả lời trực tiếp, phản biện trên mỗi mô hình sản phẩm của các nhóm. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các em học sinh vừa được khám phá tri thức vừa được thỏa sức thể hiện khả năng, sự nhanh nhạy, sáng tạo của mình vừa được vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề thực tế trong cuộc sống.

Chuyên đề đã mang đến không khí vui tươi, phấn khởi “đánh thức đam mê, khơi nguồn sáng tạo” của giáo viên và học sinh trường THCS Trung Hoà.

– Hoà Thảo –